Sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi nào hiệu quả?

Đối với những ai đang dùng ô tô thì đều biết bộ phận camera rất quan trọng, giúp dễ dàng trong quan sát. Hiện nay có rất nhiều người đã sử dụng thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi mang lại hiệu quả an toàn cao.

Tổng quan về camera hành trình tích hợp camera lùi

CAMERA HÀNH TRÌNH KIÊM CAMERA LÙI LÀ GÌ?

Trong di chuyển phương tiện ô tô, lùi xe là một kỹ năng rất quan trọng. Nhưng hầu hết ai cũng gặp phải khó khăn do điểm mù khi lùi xe. Vì vậy, người lái thường tích hợp thêm camera lùi để khắc phục tình trạng này. Camera lùi được gắn sau xe, giúp người lái quan sát những khoảng không gian không thể nhìn thấy. 

Hiện nay để thuận tiện hơn, nhiều người đã sử dụng camera hành trình kết hợp camera lùi. Đây là thiết bị tích hợp 2 tính năng trong cùng một sản phẩm thường được dùng cho các phương tiện ô tô như xe van, xe coupe, xe 4 chỗ, xe tải, xe bán tải như xe tải thùng Mini truck. Trong quá trình di chuyển thông thường, camera sau sẽ ghi hình như một camera hành trình. Còn khi xe ở số R, camera sau này chuyển thành camera lùi, cho phép hiển thị hình ảnh sau xe và hiện thang chia vạch khoảng cách. 

Sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi nào hiệu quả?

CẤU TẠO CỦA CAMERA HÀNH TRÌNH KIÊM CAMERA LÙI

Bộ thiết bị camera hành trình có camera lùi cấu tạo gồm camera rời có dây kết nối và màn hình hiển thị giúp quan sát kích thước từ 5 – 7 inch. Trước màn hình được tích hợp nút điều khiển giúp người lái dễ dàng tương tác thông qua hệ điều hành Android. Camera hành trình kèm camera lùi phân bố 2 camera với các tính năng như sau: 

Camera lắp phía kính chắn gió giúp ghi lại và theo dõi tình hình giao thông phía trước

Camera lắp ở phía sau xe có chức năng ghi lại các hoạt động phía sau xe, hỗ trợ cho việc đỗ, lùi xe.

Thông thường, người lái mua bán xe cũng mua và gắn riêng lẻ hai thiết bị này. Tuy nhiên, hiện nay có sự cải tiến mà nhà sản xuất đã cho ra một loại thiết bị tích hợp cả 2 tính năng này, camera hành trình kèm camera lùi. Ngoài ra sự cải tiến vượt bậc, người dùng cũng có thể lựa chọn các dạng như tích hợp camera trước, sau và hai bên hoặc camera hành trình và camera lùi. 

Cấu tạo của camera hành trình kiêm camera lùi

LỢI ÍCH CỦA CAMERA HÀNH TRÌNH KẾT HỢP CAMERA LÙI

MANG LẠI SỰ ĐỒNG BỘ

Việc trang bị một camera hành trình kiêm camera lùi sẽ giúp thiết bị quan sát được đồng bộ hóa. Khi sử dụng riêng biệt camera hành trình và camera lùi thường gặp các tình trạng như hình ảnh không khớp nhau hay không kết nối được với màn hình.

Khi ấy, mua ô tô mới và lắp đặt camera hành trình kết hợp với camera lùi giúp giải quyết các tình trạng này. Bởi tính đồng bộ đã được các nhà sản xuất lưu ý, giúp người dùng có thể sử dụng để thiết lập, kết nối phần mềm từ xa. Từ đó, dễ dàng hơn trong việc sử dụng và quản lý. 

CÓ NHIỀU TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI

Camera hành trình tích hợp với camera lùi là thiết bị tiên tiến với nhiều tính năng nổi trội. Các nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng và tích hợp các tính năng nổi bật như:

Tính năng hồng ngoại: hỗ trợ quan sát trước sau cả ban ngày và ban đêm

Tính năng hỗ trợ chỉ dẫn đường trong trường hợp không thông thạo đường phố

Tính năng tích hợp wifi, Bluetooth không dây: hỗ trợ quản lý và giám sát từ xa qua thiết bị máy tính, điện thoại

Có nhiều tính năng vượt trội

DỄ DÀNG VÀ AN TOÀN TRONG DI CHUYỂN

Việc kiểm soát và tránh tình trạng điểm mù sẽ được cải thiện khi sử dụng thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi. Trong quá trình di chuyển camera hành trình hỗ trợ ghi lại tình hình giao thông phía trước, nếu về số R thì camera lùi tích hợp sẽ giúp dễ dàng quan sát tình hình phía sau. 

Ngoài ra bộ thiết bị này còn cho phép ghi hình ở những góc độ khác nhau, giúp thuận tiện quan sát và an toàn trong di chuyển. Người lái có thể dễ dàng quan sát những điểm nhìn hạn chế. Từ đó xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ xảy đến. 

Dễ dàng và an toàn trong di chuyển

TIẾT KIỆM CHI PHÍ HƠN

Lợi ích lớn nữa khi người dùng sử dụng camera hành trình kết hợp camera lùi đó là có thể tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất. Chỉ phải bỏ ra chi phí một lần, người dùng có thể sở hữu một thiết bị với nhiều tính năng đa dạng như quan sát phía trước, hỗ trợ lùi, đỗ xe.

CÁCH SỬ DỤNG CAMERA HÀNH TRÌNH TÍCH HỢP CAMERA LÙI

Sau khi trang bị cho mình thiết bị cao cấp này, camera lùi sẽ được kết nối tự động trên màn hình và hộp số ô tô. Cách sử dụng rất đơn giản đó là chỉ cần trả về số R, camera hành trình được chuyển về camera lùi. Khi ấy tính năng của camera lùi được kích hoạt cho phép quan sát tình hình phía sau xe. 

NHƯ NÀO LÀ CAMERA LÙI TỐT?

Một camera lùi tốt cần có những tiêu chí như sau:

Phải có góc quan sát rộng

Tính năng hồng ngoại tốt giúp quan sát vào ban đêm

Đạt tiêu chuẩn từ IP66 trở lên

Tính năng cảm biến tốt: camera lùi chuyển ngay khi trả về số R

Ngoài những tiêu chí cơ bản trên, camera lùi có thêm những tính năng hỗ trợ khác thì càng tốt. Hiện nay, nhiều người chọn dùng các thiết bị camera hành trình kiêm camera lùi giúp tiết kiệm chi phí, dễ dàng lắp đặt. 

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở CAMERA TRÊN Ô TÔ 

LỖI GHI HÌNH CHẬP CHỜN CỦA CAMERA 

Đây là lỗi cơ bản trên các thiết bị camera tích hợp ở ô tô. Nguyên nhân có thể do đầu tiếp xúc kém do bám bụi, cáp đứt. Ngoài ra cũng có thể do nguồn điện camera hỏng. Để khắc phục, các bạn thử kiểm tra lại các đầu kết nối, nguồn camera. Nếu vẫn không được thì rất có thể lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Lúc này, các bạn hãy mang đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kịp thời. 

LỖI MÀN HÌNH BỊ MẤT TÍN HIỆU 

Nguyên nhân dẫn đến màn hình quan sát mất tín hiệu có thể do đường dây nối từ đầu ghi và màn hình lỏng, hư hỏng hoặc do lỗi về phía ổ cứng, đầu nguồn bị chết. Để khắc phục, cần kiểm tra lại đầu cắm, cổng kết nối hoặc kiểm tra màn hình quan sát. 

LỖI KHÔNG THỂ XEM CAMERA QUA MẠNG 

Nhiều người khi quan sát camera qua mạng lại không thể xem được. Nguyên nhân có thể do địa chỉ IP bị nhập sai, mạng bị đứt, tên miền hết hạn. Để khắc phục, hãy kiểm tra mạng, tên người dùng và mật khẩu đã đúng chưa. Ngoài ra, hãy kiểm tra tên miền, host từ xa. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về camera hành trình tích hợp camera lùi để các bạn tham khảo. Nói chung, việc mua bán ô tô và trang bị các thiết bị quan sát rất quan trọng, giúp di chuyển an toàn, tránh các tình huống nguy hiểm. Hi vọng với những mẫu camera hành trình kiêm camera lùi trên đây, có thể giúp các bạn lựa chọn tốt nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ FUJITECH.VN:

Địa chỉ: D11 ngõ 180 đường Thanh Bình, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0962 044 225

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật